Hướng dẫn cách dùng la bàn chính xác hướng nhà

Bạn đã biết cách dùng la bàn đúng cách và hiệu quả nhất giúp bạn có kết quả chính xác trong việc xác định phương hướng. Mong rằng những thông tin liên quan trong bài viết của coloradostormchaser.com sẽ phần nào hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

I. Cách dùng la bàn chính xác hướng nhà 

1. Chọn la bàn

Đầu tiên, gia chủ cần biết có bao nhiêu loại la bàn trước khi chọn cho mình loại la bàn phù hợp? Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại la bàn khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người. La bàn càng chi tiết thì việc sử dụng càng phức tạp nhưng càng mang tính ứng dụng cao thì càng đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.

Gia chủ cần biết có bao nhiêu loại la bàn trước khi chọn cho mình loại la bàn phù hợp
Nếu bạn chỉ cần sắm cho mình một chiếc la bàn vạn năng để gia chủ quyết định hướng Tây Đông Nam thì một chiếc la bàn cơ bản là đủ. Tuy nhiên, nếu bản thân gia chủ muốn tra hướng nhà để xem các yếu tố Phong thủy chính xác nhất thì nên dùng la bàn Phong thủy.
La Bàn Phong Thủy hay còn gọi là bàn kinh doanh. Cũng như xác định phương hướng cơ bản, la bàn phong thủy là hướng tốt xấu phù hợp với thời tiết, phương vị, tọa thủ, can chi … Gia chủ cũng sẽ vận dụng các yếu tố ngũ hành để có thể mang lại vượng khí tối đa cho các thành viên trong gia đình. gia đình.
La bàn phong thủy cũng được phân thành nhiều loại với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. La bàn phong thủy càng nhiều lớp thì càng phức tạp và khó sử dụng, nhưng càng chi tiết và chính xác. Tìm một chiếc la bàn ở cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng dụng cụ cắm trại, và hỏi rõ ràng về lễ tốt nghiệp.

2. Cách đo la bàn

Biết được góc nhìn của la bàn giúp gia chủ tự mình xác định được hướng nhà một cách chính xác nhất, từ đó đảm bảo mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho bản thân và gia đình. Trong đó, Phong thủy là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên.
Khi xây nhà, vị trí các khu vực chức năng của ngôi nhà cần đảm bảo yếu tố phong thủy để nguồn vượng khí xâm nhập vào nhà mà không bị năng lượng âm làm phiền, gián đoạn. Không làm được dẫn đến hên xui, xui xẻo. – Khi đo hướng nhà không nên đứng gần các đồ điện, ô tô để tránh ảnh hưởng của từ trường đến chiều quay của kim la bàn. hướng nhà nên gắn tất cả các vật dụng bằng kim loại lên người kể cả thắt lưng kim loại như điện thoại, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn,… Quay lưng vào nhà và đứng cách nhà khoảng 1-1,5 m.
Nhẹ nhàng giang rộng bàn chân để vị trí đứng ổn định. La bàn đặt giữa lòng bàn tay, cao ngang thắt lưng, mũi tên in trên thước nhựa hướng thẳng về phía trước. – Thực hiện quay la bàn cho đến khi kim màu (màu đỏ trong hình vẽ) trùng với hướng bắc (trên la bàn có đánh dấu chữ N).

Biết được góc nhìn của la bàn giúp gia chủ tự mình xác định được hướng nhà một cách chính xác nhất
Ghi lại số chính xác hiển thị trên vòng ngoài của compa, trên cùng đường với mũi tên của thước nhựa. Lặp lại thao tác đó 3 lần như trong hình trên (lệch một chút sang trái, phải nhưng khoảng cách đến nhà vẫn giữ nguyên). Nếu có sự khác biệt về số đo thì kết quả là giá trị trung bình của ba lần đo.

Ví dụ: (200 196 202): 3 = 199 độ (nam). Nếu sai số vượt quá 15 độ trong ba lần đo, điều đó có nghĩa là nó đang chịu ảnh hưởng của thiết bị điện hoặc vật liệu kim loại, chẳng hạn như đứng gần một hệ thống đường ống cụ thể. Và lúc này cách duy nhất là bạn phải thay đổi tư thế đứng và thực hiện một phép đo khác.

II. Cách xác định hướng nhà tốt xấu bằng la bàn phong thuỷ

Sau khi biết cách xem la bàn và biết được hướng nhà, việc xác định các hướng tốt xấu của ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của ngôi nhà. Cùng xem cách xác định hướng nhà tốt hay xấu theo la bàn phong thủy đơn giản nhất. Muốn biết hướng vượng khí của ngôi nhà (hay ngôi mộ), gia chủ hãy đặt la bàn vào vị trí thích hợp của ngôi nhà.

Trường hợp nhà biệt lập thì đặt giếng trời ở trung tâm, cách tâm sân vườn từ hai bậc trở lên so với cửa chính và cửa thứ hai. Sau đó, gia chủ trải gạo dày khoảng 3 cm lên ghế gỗ và tiếp tục đặt la bàn Phong thủy lên trên. Cũng như la bàn thông thường, la bàn phong thủy phải tránh những vật bằng kim loại để không bị ảnh hưởng bởi từ trường.

Sau khi biết cách xem la bàn và biết được hướng nhà

III. Cách xem la bàn truyền thống

Cách dùng la bàn truyền thống – Là một người dã ngoại, du lịch chuyên nghiệp, la bàn sử dụng chung cho người đi bộ, cách sử dụng và hiển thị cũng hơi phức tạp. Đặc biệt, để hiệu quả, việc sử dụng la bàn truyền thống kết hợp với bản đồ giúp cho la bàn định hướng dễ nhìn hơn.
  • Bước 1: Làm theo hướng dẫn để điều chỉnh góc chính xác và điều chỉnh độ lệch.
  • Bước 2: Sử dụng góc phương vị thực tế đứng trên bản đồ Bước 3: Kết hợp góc phương vị và bản đồ để xác định vị trí và kẻ một đoạn thẳng theo cạnh thẳng của la bàn. Ngã tư dọc mốc dọc con đường sắp đi đã định vị. Bạn có thể dễ dàng di chuyển từ vị trí hiện tại của mình. Xác định hướng di chuyển của la bàn.
Trước mỗi chuyến đi, đừng quên chuẩn bị đầy đủ hành lý và sở hữu một chiếc la bàn. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn chi tiết về cách dùng la bàn cho từng mục đích sử dụng phong thuỷ sẽ giúp ích cho bạn.