Tìm hiểu sinh năm 1997 hợp hướng nào? Kỵ hướng nào?

Việc biết được tuổi Đinh Sửu hợp với hướng nào sẽ giúp gia chủ tuổi này chọn được hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng hợp lý. Từ đó mang đến nhiều năng lượng tích cực, sức khỏe, sự may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình. Hôm nay, hãy cùng khám phá sinh năm 1997 hợp hướng nào qua bài viết này của coloradostormchaser.com nhé!

I. Bát trạch tuổi 1997

Xem phong thuỷ cụ thể của nhà Đinh, bao gồm các thông tin sau: Năm sinh dương lịch: Năm sinh 1997.
 • Năm sinh âm lịch: Năm Đinh Sửu.
 • Quẻ mệnh: Chấn Mộc.
 • Ngũ hành: Cung Mệnh Giảm Hạ Thủy (tức là nước cuối khe).
 • Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng về Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.
Hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường làm việc của hầu hết các chòm sao
Hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường làm việc của hầu hết các chòm sao, không chỉ trong thời đại Dinox. Việc chọn hướng nhà cần bao quát các điều kiện như khí hậu, điều kiện địa lý. Thông thường, nếu hướng nhà tốt thì hướng nhà phải đáp ứng yêu cầu mùa đông tắm đủ ánh nắng, mùa hè tránh ánh nắng trực tiếp. Nhưng trong suốt mùa, vẫn có thể duy trì mức độ thông thoáng và mát mẻ.
Phong thủy Bát Trạch là một trường phái giúp những người xem phong thủy hướng nhà có thể phán đoán được hướng tốt xấu của mỗi người. Để đưa ra quyết định cụ thể hơn, chúng tôi đưa ra quyết định dựa trên ngày sinh và giới tính của Tết Nguyên Đán.
Phương pháp này rất dễ thực hiện. Vì vậy, mỗi người (bốn hướng tốt và bốn hướng xấu) tùy thuộc vào số mệnh của người đó. Người xem phong thủy căn cứ vào các hướng tốt để chọn các hướng quan trọng như hướng cửa trước, hướng giường, hướng đặt bàn làm việc.
Cuối cùng, hãy dựa vào các hướng tốt xấu của nhà ở, nơi làm việc và bàn thờ để sử dụng các vật phẩm Phong thủy hợp hướng để hóa giải vận xui hoặc kích hoạt vận may.

II. Sinh năm 1997 hợp hướng nào

Sinh năm 1997 hợp hướng nào? Tổng quan phong thủy Đinh Sửu 1997 ứng với các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Đối với nam mạng và nữ mạng sinh năm Kỷ Sửu khi đưa ra những quyết định liên quan đến phương hướng và phương hướng cần gặp những điều may mắn và chọn những hướng có lợi này để tránh những điều xui xẻo.
Cụ thể ý nghĩa từng hướng hợp phong thủy tuổi Đinh Sửu như sau:
 • Hướng Bắc (Ý Thiên y hay Gặp thiên thời được quý nhân che chở). Điều này giải thích cụ thể về nghĩa. Được viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu lứa đôi, sức khỏe cải thiện.
 • Hướng Đông (hàm ý phục vị hay có nghĩa được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, giúp mang lại tiến bộ của bản thân, trong đó thì hỗ trợ thi cử đỗ đạt thăng tiến liên tục.
 • Hướng Nam (Sinh khí hàm ý phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ đầy đủ và vẹn toàn, tiền tài. Gia can sang trọng và danh vọng.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên hàm ý về mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, có sức khỏe dồi dào, giúp vượt qua mọi bệnh tật.
Tổng quan phong thủy Đinh Sửu 1997 ứng với các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

III.  Sinh năm 1997 kỵ hướng nào

Việc xác định các vấn đề sinh năm 1997 có hợp với tuổi Đinh Sửu không sẽ đảm bảo rằng chúng ta xác định được các hướng xung khắc trong thời đại này. Như sau:
 • Hướng Tây Bắc (ngũ quỷ có nghĩa là tai họa): Phá tài, hạn hán, tai họa liên tục xảy đến, dù đã cố gắng quan tâm, phát triển hơn nữa.
 • Hướng Đông Bắc (sát khí nghĩa là nhà có ý đồ sát): gặp nhiều thù hận, kiện cáo, tai nạn liên miên do hướng nhà, hướng hung, tình duyên trắc trở.
 • Hướng Tây (tử vi nghĩa là chết chóc): thất thu, thất nghiệp, cãi vã triền miên. Đặc biệt là việc mất tài sản như bị ngã, bị trộm cắp tài sản.
 • Hướng Tây Nam (thiệt hại nghĩa là nhà có hung khí): bất trắc, thị phi, thất bại. Nhà cửa rục rịch trước những lời bàn tán của mọi người và họ phải dọn về nhà để cầu mong điều mới vì không còn được sống yên ổn, sống tử tế.

IV. Hướng tốt để đặt bàn thờ cho người sinh năm 1997

 • Hướng Nam: Lấy sinh khí (thuộc sao Tam sát), là hướng có ý nghĩa hướng bàn thờ của gia chủ về vượng khí cho con người. Sức sống là một dấu hiệu tốt lành trong những dấu hiệu tốt lành của bốn dấu vết dơi đã biết. Nó tốt cho cả sức khỏe, may mắn và đặc biệt là trẻ con, trường thọ. Ngôi nhà xoay này đặc biệt có lợi cho gia chủ là nam giới.
 • Bắc được sao Thiên Y (Nhai quái) chủ về giữ gìn sức khỏe. Thiên Ưng là điềm lành của BatTrach nổi tiếng được nhiều người lựa chọn. Hướng này đặc biệt thích hợp với những người phụ nữ làm gia chủ. Hướng này cho gia đình không những ít bệnh tật mà còn được trường thọ, thịnh vượng, phúc khí, quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Nam: Chủ về Diên Niên (Sao Vũ Khúc), gia đạo hòa thuận. Diên Niên là điềm lành mà batTrach đề cập. Làm hướng này cũng rất tốt, vì cuộc sống gia đình hòa thuận thịnh vượng, nhân khẩu thường gặp nhiều may mắn. Đây là dấu hiệu của sự hòa thuận, nhất là đối với những gia chủ muốn chọn nhà cho gia đình thường xuyên xảy ra xung đột.
 • Hướng Đông: Trả lại cho gia chủ sự bình an (sao Tả Phù). Sự sống lại là một dấu hiệu tốt của bẫy dơi, một dấu hiệu bình an hữu ích trong việc đặt bàn thờ.

V. Hướng khí hậu cho gia chủ 1997

Không chỉ những gia chủ tuổi Đinh Sửu mà người Việt cũng cố gắng không thổi gió đông bắc mạnh khi trời lạnh, lúc nắng, lúc nóng khi chọn hướng nhà. Chiều ngược lại có gió. Phải ưu tiên những nơi thoáng mát, bao gồm hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam – căn cứ vào nhu cầu này, không chỉ gia chủ Đinh Sửu mà cả người Việt đều chọn xây nhà hướng Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu.
Xây nhà hướng Nam giúp mùa hè mát mẻ hơn và mùa đông ấm áp. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những người sống ở Bắc bán cầu. Ở Nam bán cầu thì ngược lại, phải chọn xây nhà theo hướng Bắc thì mới có được những lợi ích trên.

Không chỉ những gia chủ tuổi Đinh Sửu mà người Việt cũng cố gắng không thổi gió đông bắc mạnh khi trời lạnh
Hướng gia đình tuổi Đinh Sửu được xét theo Bát quái tương sinh với biểu đồ Hậu Thiên Bát quái. Gia chủ Đinh Sửu thuộc đông nên kỵ hướng nam, bắc, đông và đông nam, không kỵ tây bắc, đông bắc, tây hay tây nam. Điều này giải thích tại sao hai người sinh ra cùng một thời điểm nhưng lại có số phận khác nhau theo hai hướng khác nhau.
Sinh năm 1997 hợp hướng nào? câu hỏi mà những người tuổi này hay quan tâm đối với những gia chủ tuổi này hay hỏi là hướng nhà nào trong năm. Theo hướng và tuổi của gia chủ, cũng như các bài viết khác về các thành viên, bạn nên chọn hướng và vật phẩm theo phong thủy tốt nhất cho cả gia đình.