1 won bằng bao nhiêu tiền Việt

Đồng won là gì? 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nếu bạn đang có nhu cầu sang Hàn Quốc du học, lao động hoặc du lịch thì chắc chắn sẽ quan tâm đến tỷ giá tiền tệ. Hầu hết mọi người đều có chung câu hỏi 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt? Hiểu được điều đó, coloradostormchaser.com chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin mới nhất về tiền Hàn Quốc trong bài viết sau đây.

I. Tiền Won là gì?

1 won bằng bao nhiêu tiền Việt
Won là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Hàn Quốc
Won là đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc và được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc. Mặc dù không quá phổ biến như USD, EUR nhưng Won vẫn được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ký hiệu quốc tế của won là ₩.
Đồng won được chia thành 2 hình thức lưu thông chính là tiền kim loại và tiến giấy. So với tiền giấy thì tiền kim loại có mệnh giá thấp và mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng để phân biệt.

II. Tỷ giá 1 won bằng bao nhiêu VNĐ?

Do đồng Won có cách biệt khá lớn so với tiền Việt, nên việc quan tâm đến tỷ giá 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt là điều rất cất thiết với những ai có nhu cầu sang xứ sở Kim chi học tập, du lịch hoặc lao động.
Theo cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay, 1 won bằng 18.63 VNĐ. Tương tự, từ đó ta sẽ đổi được như sau:
 • 5 Won bằng 93,00 VNĐ
 • 10 Won bằng 186,00 VNĐ
 • 15 Won bằng 279,00 VNĐ
 • 25 Won bằng 465, 84 VNĐ
 • 50 Won bằng 930,00 VNĐ
 • 100 Won bằng 1.860,01 VNĐ
 • 500 Won bằng 9.316,83 VNĐ
 • 1000 Won bằng 18.600,05 VNĐ
Trên đây là bảng tỷ giá khi đổi won sang tiền Việt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Tuy nhiên, thông tin tỷ giá này chỉ mang tính chất tham khảo, có tính chất tương đối. Bởi thực tế tỷ giá đồng won có thể thay đổi tùy từng thời điểm, ngân hàng khác như. Vì thế, nếu có nhu cầu đổi won sang tiền Việt bạn hãy tham khảo thông tin tỷ giá từ các ngân hàng ở thời điểm hiện tại để chính xác nhất nhé.

1 won bằng bao nhiêu tiền Việt
1 won bằng với 18.63 VNĐ

III. Một số thông tin cần biết về đồng Won

Như đã chia sẻ ở trên khi tìm hiểu 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt, thì Won là đơn vị tiền tệ lưu thông chính thức của Hàn Quốc và được chia thành tiền giấy, tiềm kim loại. Cụ thể như sau:
Tiền kim loại hay còn gọi là tiền xu được chia thành 5 mệnh giá chính là 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won và 500 won. Cách phân biệt những đồng tiền xu này rất đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào màu sắc, chất liệu. Cụ thể như sau:
 • Đồng 1 won được làm từ nhôm, có màu trắng và đây là đồng tiền nhỏ nhất tại xứ sở Kim chi hiện nay.
 • Đồng 5 won có màu vàng, được làm từ hợp kim đồng và kẽm.
 • Đồng 10 won có màu vàng hoặc hồng, do được làm từ hợp kim đồng và kẽm hoặc đồng với nhôm.
 • Đồng 50 won được làm từ đồng, nhôm và nickel nên có màu trắng bắt mắt.
 • Đồng 100 won có màu trắng và làm từ đồng và nickel.
 • Đồng 500 won được làm từ hợp kim đồng và nickel, có màu trắng.
1 won bằng bao nhiêu tiền Việt
Đồng won có hai hình thức là tiền giấy và tiền xu
Từ mệnh giá 1000 won trở nên sẽ được làm từ giấy. Loại tiền này hiện có 4 mệnh giá là 1000 won, 5000 won, 10.000 won và 50.000 won. Để có thể nhận biết các đồng tiền won giấy, bạn hãy chú ý những đặc điểm sau:
 • Tờ 1000 won có màu xanh da trời
 • Tờ 5000 won là sự kết hợp của màu đỏ và vàng
 • Tờ 10.000 won có màu xanh lá cây
 • Tờ 50.000 won là màu cam.
Hiện nay, do nhu cầu sử dụng tiền ngày càng tăng nên những đồng tiền xu mệnh giá 1 won, 5 won dần không còn được lưu thông rộng rãi nữa và trở nên khá hiếm. Bên cạnh đó, những mệnh giá tiền khác nhau sẽ có hình vẽ khác nhau để thể hiện ý nghĩa và văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc. Thông qua những tờ tiền đó, bạn sẽ hiểu được khá nhiều thông tin, kiến thức về đất nước này. Những mệnh giá lớn từ 100.000 won trở lên sẽ được sử dụng séc. Tuy nhiên, được biết chính phủ Hàn Quốc đang có ý định phát hành tờ tiền có mệnh giá 100.000 won.

IV. Nên đổi đồng Won sang tiền Việt ở đâu?

1 won bằng bao nhiêu tiền Việt
Nên đổi tiền tệ tại các ngân hàng để đảm bảo an toàn
Bên cạnh việc thắc mắc về tỷ giá 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt thì địa điểm đổi tiền cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó, khi có nhu cầu đổi won sang tiền Việt hoặc ngược lại, bạn hãy đến những địa điểm sau:
Các chi nhánh ngân hàng: đây là hình thức được khuyến khích nhất bởi sự an toàn và tỷ giá chênh lệch luôn có lợi. Tuy nhiên, khi đi bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan để chứng minh được mục đích đổi tiền.
Các sân bay quốc tế, cảng hàng không: nếu bạn không có thời gian đổi tại ngân hàng thì đây là gợi ý không tồi đâu. Tỷ giá đổi tiền ở cảng hàng không, sân bay thường thấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền ở những tiệm hàng, tuy nhiên sẽ có những rủi ro về pháp lý nếu bạn chọn phải địa chỉ không uy tín.
Tại Hàn Quốc, khi bạn có nhu cầu đổi tiền thì hãy đến các ngân hàng đại phương như Wooribank, Shinhanbank, sân bay quốc tế. Lưu ý, thời gian làm việc của các ngân hàng tại Hàn Quốc là từ 9h sáng cho đến 4 chiều, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn mang theo nhiều tiền mặt khi sáng Hàn Quốc thì có thể sử dụng thẻ Visacard, MasterCard bởi ở quốc gia này, việc thanh toán bằng thẻ rất phổ biến.
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn thông tin chi tiết về thắc mắc 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được tỷ giá của đồng Won cũng như dự trù được kế hoạch tài chính khi có ý định đến đất nước Hàn Quốc trong thời gian tới.